• Hotline: (+84) 90 179 3977 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

ĐỊNH CƯ CANADA BẰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA (DẠNG ĐẦU TƯ)

Bên cạnh các chương trình thu hút nhân tài trên toàn thế giới như Express Entry, chính phủ liên bang Canada và chính phủ mỗi tỉnh bang còn có chính sách thu hút đầu tư quốc tế. Chương trình định cư diện doanh nhân của Canada nói nôm na chính là những doanh nhân, nhà đầu tư đủ điều kiện tài chính có thể bỏ ra một số tiền nhất định nhằm giúp đóng góp vào nền kinh tế Canada và đổi lại cơ hội định cư cho cả gia đình.

So với các tỉnh bang khác, chương trình định cư diện doanh nhân của British Columbia có một số đòi hỏi khắc khe hơn, nhưng đây lại là môi trường tốt nhất dành cho giới đầu tư.

Định cư Canada tỉnh bang British Columbia

Yêu cầu của chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang British Columbia

Yêu cầu chung

  • Tích cực tham gia điều hành hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp tại BC.
  • Chứng minh ý định cư trú tại British Columbia.
  • Thực hiện một chuyến tham quan B.C để tìm cơ hội kinh doanh.

Yêu cầu về doanh nhân

  • Ứng viên đủ điều kiện nhập cảnh Canada (không bị các vấn đề về nhập cảnh Canada).
  • Tài sản ròng tối thiểu CA$600,000 (bao gồm của vợ/chồng).
  • Tuổi tác: không yêu cầu nhưng có tính trong thang điểm.
  • Ngoại ngữ: không bắt buộc nhưng có tính trong thang điểm.
  • Học vấn: tối thiểu tốt nghiệp THPT trở lên hoặc sở hữu 100% doanh nghiệp ít nhất từ 3 năm trong 5 năm đổ lại.
  • Có kinh nghiệm trong việc quản lý doanh nghiệp, như là quản lý cấp cao hay chủ doanh nghiệp (tối thiểu 10% sở hữu) trong 10 năm gần nhất.

Yêu cầu về doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu chính của việc kinh doanh là thu lợi nhuận từ các khoản doanh thu trong việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ; doanh nghiệp có tiềm năng mạnh mẽ để duy trì thành công thương mại.
  • Đầu tư tối thiểu CA$200,000 để mua lại hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp có sẵn tại B.C bao gồm cả nhượng quyền thương hiệu và hoạt động kinh doanh thời vụ.
  • Cư trú ít nhất 75% thời gian trong thời hạn 02 năm work permit.

Yêu cầu về việc làm

  • Hoạt động kinh doanh phải tạo ít nhất 01 việc làm cho công dân Canada hoặc thường trú dân trong vòng 12 tháng khi đến Canada.
  • Các công sự độc lập sẽ không được tính vào yêu cầu tạo việc làm – chỉ có những nhân viên trực tiếp.
  • Cam kết duy trì số lượng công việc hiện tại và trả mức lương phù hợp với trình độ của nhân viên.

QUY TRÌNH CƠ BẢN CỦA HỒ SƠ ĐỊNH CƯ DIỆN DOANH NHÂN TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

Bước 1: Chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ cho tỉnh bang

  • ​Nghiên cứu thị trường, chọn khu vực kinh doanh tại B.C
  • Mở doanh nghiệp/mua lại hoặc góp vốn vào doanh nghiệp có sẵn

Bước 2: Đăng ký với tỉnh bang B.C

  • Đăng ký hồ sơ trực tuyến, hệ thống sẽ giúp bạn tính toán điểm sơ lược EOI.
  • Nhận thư mời nộp đơn ứng tuyển và chờ chính phủ B.C thẩm định hồ sơ.

Bước 3: Phỏng vấn và ký hợp đồng đầu tư với tỉnh bang B.C

  • Được gọi phỏng vấn tại Canada
  • Ký hợp đồng cam kết đầu tư
  • Nhận work permit 02 năm, gia đình đi theo được nhận visa tạm trú

Bước 4: Nhận đề cử tỉnh bang để tiến hành xin thường trú nhân tại B.C

  • Gia đình đến B.C và nhà đầu tư thực hiện hoạt động kinh doanh
  • Nộp báo cáo theo hợp đồng cam kết
  • Được thẩm định hoạt động kinh doanh và nhận đề cử tỉnh bang
  • Nộp đơn xin thường trú

Bước 5: Nộp đơn xin nhập tịch Canada.

 


Tin khác

Cảm nhận khách hàng

Liên hệ

Việt Nam:
Địa chỉ: 29 Nguyễn Thị Thập, KĐTM Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp.HCM.
Hotline: 090.179.3977
Email: khachhang.vncanada@gmail.com

Canada:
Office 1: 6460 Fraser Street, Vancouver, BC V5W 3A4 Canada
Hotline: 778 227 9988 - 604 620 7367

Office 2: 154, 4909 - 17th Avenue S.E, Calgary, Alberta T2A 0V5 Canada
Hotline: 403 891 6268 - 403 457 3338
E-mail: Dinhmccain@gmail.com
a