• Hotline: (+84) 90 179 3977 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

ĐỊNH CƯ CANADA: YÊU CẦU CHƯƠNG TRÌNH CANADIAN EXPERIENCE CLASS

 

Express Entry là hệ thống định cư được giới thiệu bởi Bộ Di Trú và Quốc Tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada - CIC) vào ngày 1/1/2015. Đây là hệ thống được tạo ra để quản lý các hồ sơ định cư diện tay nghề cho các chương trình định cư như: Federal Skilled Worker (FSW), Federal Skilled Trades (FST), Canadian Experience Class (CEC) và một số chương trình đề cử của các tỉnh bang.

Hôm nay, VNCANADA sẽ cùng bạn tìm hiểu đôi nét về yêu cầu tối thiểu của ứng viên khi tham gia chương trình Canadian Experience Class.

 

Yêu cầu tối thiểu của chương trình

Bạn phải có:

- Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng đối với công việc toàn thời gian (hoặc thời gian tương đương nếu làm việc bán thời gian) về công việc có tay nghề trong vòng 3 năm trước khi nộp hồ sơ;

·         Những công việc về quản lý (NOC loại 0)

·         Những công việc chuyên nghiệp (NOC loại A)

·         Công việc về kỹ thuật và thương mại trình độ cao (NOC loại B)

- Có kinh nghiệm làm việc ở Canada;

 

 

- Về trình độ ngoại ngữ, để đáp ứng được cấp độ ngôn ngữ cần thiết với công việc bạn cẩn phải có vốn ngoại ngữ là tiếng anh và tiếng pháp.

·         Cấp độ ngôn ngữ dành cho các công việc vể quản lý (management jobs) là trình độ ngoại ngữ NOC tối thiểu là skill level 0 tương đương CLB 7 đối với tiếng anh và NCLC 7 đối với tiếng pháp.

·         Các công việc chuyên nghiệp (professional jobs) [ví dụ như bác sĩ, kĩ sư, nha sĩ] thì trình độ ngoại ngữ NOC tối thiểu là skill level A tương đương CLB 7 đối với tiếng anh và NCLC 7 đối với tiếng pháp.

·         Các công việc về kỹ thuật và ngành nghề có tay nghề (Technical jobs and skilled trades). Ngoài việc cần phải có 1 bằng tốt nghiệp hoặc đã được đào tạo như một tập sự, thì trình độ ngoại ngữ NOC tối thiểu là skill level B tương đương CLB 5 đối với tiếng anh và NCLC 5 đối với tiếng pháp.

·         Theo hệ quy chiếu: IELTS 5,0 trở lên; TEF tối thiểu 190 điểm cho các kỹ năng.

 

 

- Không có yêu cầu về giáo dục đối với diện CEC, nhưng, nếu bạn muốn lấy điểm trong việc giáo dục, thì bạn cần:

·         Bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc giấy chứng nhận sau trung học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp khác;

Hoặc

·         Bằng cấp nước ngoài tương đương;

- Nếu bạn đã kết hôn hoặc sống như vợ chồng ở Canada, và người đó cũng đáp ứng các điều kiện trên, thì bạn có thể quyết định ai sẽ là người đứng đơn chính theo diện Express Entry.

- Có kế hoạch sống ở tỉnh nơi làm việc.

  Thời gian làm việc không được tính vào là thời gian tự kinh doanh và thời gian làm việc toàn thời gian khi là sinh viên.

 

 

 


Tin khác

Cảm nhận khách hàng

Liên hệ

Việt Nam:
Địa chỉ: 29 Nguyễn Thị Thập, KĐTM Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp.HCM.
Hotline: 090.179.3977
Email: khachhang.vncanada@gmail.com

Canada:
Office 1: 6460 Fraser Street, Vancouver, BC V5W 3A4 Canada
Hotline: 778 227 9988 - 604 620 7367

Office 2: 154, 4909 - 17th Avenue S.E, Calgary, Alberta T2A 0V5 Canada
Hotline: 403 891 6268 - 403 457 3338
E-mail: Dinhmccain@gmail.com
a