• Hotline: (+84) 90 179 3977 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

ĐỊNH CƯ CANADA: YÊU CẦU CHƯƠNG TRÌNH SKILLED TRADES – EXPRESS ENTRY

Bạn có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực quản lý (quản lý khách sạn, thuyền trưởng, quản lý mỏ,…), công việc chuyên nghiệp (bác sĩ, luật sư, kiến trúc sư,…), các công việc đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề (đầu bếp, thợ sửa ống nước, thợ điện,…)?

Bạn đang mong muốn làm việc tại môi tường tuyệt vời như Canada?

Hãy cùng tìm hiểu về những yêu cầu dành cho nhóm Skilled Trades của chương trình Canadian Express Entry (định cư nhanh).

 

 

Để có thể đáp ứng điều kiện của chương trình Skilled Trades, bạn cần hướng mục tiêu để đạt được những yêu cầu sau:

1.      Điều kiện tối thiểu:

ü  Có kế hoạch sống ở các địa điểm ngoài tỉnh Quebec.

ü  Đạt yêu cầu về khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. (4 kỹ năng)

ü  Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc làm việc bán thời gian với thời gian làm việc tương đương) trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn.

§  Toàn thời gian

30 giờ/tuần cho 12 tháng = 1 năm toàn thời gian (1.560 giờ).

§  Bán thời gian

15 giờ/tuần cho 24 tháng = 1 năm toàn thời gian (1.560 giờ).

Hoặc

30 giờ/tuần cho 12 tháng với trên 1 công việc = 1 năm toàn thời gian (1.560 giờ).

ü  Đạt yêu cầu công việc đặt ra trong danh sách Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC), trừ khi có giấy chứng nhận về tình độ chuyên môn.

ü  Nhận được đề nghị làm việc toàn thời gian trong tổng thời gian ít nhất 1 năm hoặc có giấy chứng nhận trình độ chuyên môn được cấp bởi cơ quan tỉnh hoặc vùng lãnh thổ Canada.

§  Có lên đến 2 người sử dụng lao động cam kết thuê bạn ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian liên tục (đảm bảo ít nhất 30 giờ/tuần).

§  Ở Canada, các tỉnh bang cấp giấy chứng nhận trình độ chuyên môn cho những công việc cần tay nghề cao. Để có được giấy chứng nhận, bạn phải trải qua quá trình đào tạo, kinh nghiệm và kỹ năng để làm bài kiểm tra viết.

 

 

2.      Kinh nghiệm làm việc:

Có kinh nghiệm trong các nhóm ngành nghề được ưu tiên theo quy định.

3.      Trình độ học vấn:

ü  Bằng cấp từ trường sau trung học tại Canada.

Hoặc

ü  Bằng cấp hoàn thành việc học ở nước ngoài và báo cáo đánh giá bằng cấp học vấn (ECA) từ một cơ sở được CIC cho phép (báo cáo thể hiện trình độ học vấn ở nước ngoài của bạn tương đương với chương trình trung học hoặc sau trung học ở Canada).

4.      Khả năng ngôn ngữ:

ü  Đạt tối mức tối thiểu 5 điểm cho nói và nghe, 4 điểm cho đọc và viết theo Bảng điểm ngôn ngữ Canada (CLB).

ü  Làm bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận bởi CIC rằng bạn đạt được tiêu chuẩn về nghe, nói, đọc, viết.

5.      Yêu cầu khác:

ü  Được phép nhập cảnh vào Canada.

ü  Đạt được yêu cầu theo từng chương trình của các tỉnh bang, nếu bạn muốn làm việc tại các tỉnh bang đó.

Đọc thêm: Yêu cầu chương trình skilled worker

Nguồn: http://www.cic.gc.ca/

 


Tin khác

Cảm nhận khách hàng

Liên hệ

Việt Nam:
Địa chỉ: 29 Nguyễn Thị Thập, KĐTM Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp.HCM.
Hotline: 090.179.3977
Email: khachhang.vncanada@gmail.com

Canada:
Office 1: 6460 Fraser Street, Vancouver, BC V5W 3A4 Canada
Hotline: 778 227 9988 - 604 620 7367

Office 2: 154, 4909 - 17th Avenue S.E, Calgary, Alberta T2A 0V5 Canada
Hotline: 403 891 6268 - 403 457 3338
E-mail: Dinhmccain@gmail.com
a