• Hotline: (+84) 90 179 3977 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

QUY TRÌNH HỒ SƠ DU HỌC CANADA SDS 2018

Một mùa thi nữa lại đi qua, một mùa du học mới nữa lại đến gần khi kỳ nhập học chính thức vào tháng 9 tại Canada chỉ còn cách chúng ta khoảng 2 tháng. Đối với các bạn đã có Visa và đang tận hưởng không khí mùa hè còn lại ở Việt Nam trước khi lên đường sang Canada bắt đầu một chặng đường mới. Hay các bạn đã hoàn thành hồ sơ và hồi hộp chờ kết quả Visa sắp “ra lo” thì VNCANADA cũng xin chúc các bạn có thật nhiều may mắn và một kết quả học tập thật tốt nhé.
 
Dù là trường hợp nào đi nữa VNCANADA tin chắc rằng sẽ có rất nhiều “sĩ tử” vừa hoàn thành xuất sắc kỳ thì THPT quan tâm đến du học Canada nhưng vẫn còn bỡ ngỡ về quy trình hồ sơ du học Canada SDS 2018 và không biết bắt đầu từ đâu. 
 
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất. 
 
 
Các bước du học Canada SDS 2018
 

I. Chọn trường

 
Chính sách du học Canada mới theo diện SDS 2018, mở rộng ra tất cả các trường hậu trung học thuộc danh sách DLIs “sơ bộ” đã giúp cho các bạn sinh viên không còn phải “miễn cưỡng” đắn đo trong quá trình chọn trường, chọn ngành khi du học Canada như trước nữa. 
 
Tuy nhiên dù là du học ở bất kỳ quốc gia nào các bạn nên có cho mình một kế hoạch học tập chi tiết để xác định sở thích, định hướng trong tương lai từ đó có thể chọn đúng ngành, đúng trường. 
 
Ngoài ra các bạn nên tham khảo thêm ý kiến gia đình, bạn bè, các anh chị đi trước, hoặc liên hệ ngay những chuyên gia tư vấn của VNCANADA để hỗ trợ bạn chọn được ngành học phù hợp với khả năng, thế mạnh và đam mê của bản thân nhé.
 

II. Xin thư mời nhập học

 
Sau khi đã xác định được ngành học mà mình muốn theo học điều tiếp theo bạn cần làm là xin thư mời nhập học của trường, du học sinh có thể download các mẫu đơn trực tiếp từ trang web của trường. Tùy theo yêu cầu của từng khóa học mà sinh viên nên tìm hiểu kĩ những giấy tờ cần thiết cho việc xét tuyển đầu vào cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ để không bị nhập học trễ.
 
Hồ sơ xin thư mời nhập học gồm:
  • Đơn xin nhập học
  • Hộ chiếu còn hạn
  • Ảnh 4x6 phông nền trắng
  • Bảng điểm học tập 3 năm gần nhất (học bạ THPT, bảng điểm Cao đẳng, Đại học…)
  • Bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ IELTS/hoặc làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào tại Văn phòng tư vấn du học VNCANADA
  • Xác nhận việc làm (nếu có)
  • Các giấy tờ bổ sung: thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học / nghiên cứu sinh / các hồ sơ xin học bổng), đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh).
Thời gian xử lý và cấp thư mời nhập học đối với chương trình trung học đến Đại học sẽ từ 2 – 8 tuần, chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ sẽ có thể chờ lâu hơn.
 
 

III. Nhận thư mời nhập học

 
Trường sẽ xét và cấp thư mời nhập học (Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission) cùng các hướng dẫn bổ sung nếu còn thiếu (thư mời có điều kiện - Conditional letter). Bạn cần phải hoàn tất đóng tiền học phí và phí đăng ký ngay khi có yêu cầu từ trường trước. Lưu ý đối với các bạn xin visa theo diện SDS cần đóng học phí của 1 năm đầu và chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000.
 

IV. Nộp hồ sơ xin thị thực

 
Nộp hồ sơ xin visa du học Canada có thể nói là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình hồ sơ du học Canada. Quá trình này đòi hỏi hồ sơ xin visa du học Canada cần được chuẩn hóa, sắp xếp logic và khoa học để Lãnh sự quán có được những thông tin rõ ràng về đối tượng xin thị thực và đưa ra quyết định. 
 

Hồ sơ xin thị thực theo chương trình SDS

 
Với du học Canada SDS 2018, mọi chuyện giờ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tài chính rườm rà và chỉ phải nộp chính xác những giấy tờ trong checklist mà LSQ yêu cầu như sau:
 
 

STT

Tên giấy tờ

Số lượng

Ghi chú

  1. Bằng chứng chấp nhận học từ một trường tại Canada thuộc DLI

Thư chấp nhận học chính thức

01

Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission có liệt kê rõ:

  • Nhập học không điều kiện;
  • Tên khoá học;
  • Thời gian khoá học;
  • Bậc học;
  • Ngày khai giảng (nhiều ngày khai giảng, nếu có); và
  • Ngày nhập học có thể gần nhất.
  • Nếu là thư mời có điều kiện, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các điều kiện để vào học khóa chính.

Biên lại đóng tiền học phí

01

Receipt

Xác nhận đóng học phí 1 năm đầu từ trường.

  1. Bằng chứng về danh tính

Hộ chiếu còn hạn

 

 

01

 

 

 

Hộ chiếu gốc, có ít nhất 2 trang trống

Ảnh thẻ hộ chiếu

02

Ảnh 4×6 nền trắng có ghi tên và ngày sinh ở mặt sau (có thể chụp trực tiếp tại VFS khi nộp hồ sơ)

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

01

Nộp bản gốc. Yêu cầu đối với tất cả các quốc gia nơi bạn đã cư trú hơn 6 tháng, trong vòng 10 năm qua.

 

Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2

01

Công chứng dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

  1. Bằng chứng về hồ sơ học tập

Chứng thư đầu tư bảo đảm (Guaranteed Investment Certificate – GIC)

01

Chứng thư này sẽ được in màu từ email

  1. Bằng chứng về hồ sơ học tập

Bản công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất

01

Chứng nhận tốt nghiệp cao nhất tại thời điểm bạn xin Visa du học.

Bản dịch thuật bằng tốt nghiệp cao nhất

01

Công chứng dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Bản công chứng chứng chỉ IELTS

01

IELTS đạt 6.0 trở lên ở cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết;

Kết quả học tập 03 năm gần nhất

01

Bản công chứng bảng điểm theo học kỳ Đại học hoặc Học bạ THPT

 

Bản dịch thuật kết quả học tập gần nhất

01

Công chứng dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

 

01

 

Bản dịch thuật bảng điểm gần nhất

01

Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật

Thư giải trình

01

Statement of Purpose (SOP)/Letter of explanation (LOE)/ Letter of Motivation (LEM)

Trong một số trường hợp đặc biệt bạn cần có thư giải trình bằng tiếng Anh để thuyết phục đại sứ quán cấp Visa.

 

Bảng thông tin sức khoẻ điện tử, với số UMI

01

Cung cấp bởi bác sĩ sau khi quy trình khám sức khỏe hoàn tất ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ xin visa

  1. Các mẫu đơn dùng để xin Visa du học diện SDS

 

 

 

 Các mẫu đơn này sẽ được cập nhật theo thời gian tại đây

Student Direct Stream (SDS) program checklist for VIETNAM [IMM 5975E]

 01

Visa office instructions – Student Direct Stream [IMM 5975] – Bắt buộc

Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

01

 Application for a Study Permit Made Outside of Canada [IMM 1294] (PDF, 462.39 KB) – Bắt buộc

Family Information [IMM 5707]

01

Family Information Form [IMM 5707] (PDF, 1.53 MB) – Bắt buộc

Use of a Representative [IMM 5476]

01

 Use of a Representative [IMM 5476] (PDF, 648.31 KB) - Không bắt buộc

Custodian Declaration [IMM 5646]

01

Custodian Declaration [IMM 5646] (PDF, 1.02 MB) – Không bắt buộc

Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409]

01

Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409] (PDF, 636.51 KB) – Không bắt buộc

 

Tin khác

Cảm nhận khách hàng

Liên hệ

Việt Nam:
Địa chỉ: 29 Nguyễn Thị Thập, KĐTM Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp.HCM.
Hotline: 090.179.3977
Email: khachhang.vncanada@gmail.com

Canada:
Office 1: 6460 Fraser Street, Vancouver, BC V5W 3A4 Canada
Hotline: 778-227-9988 - 604-620-7367

Office 2: 154, 4909 - 17th Avenue S.E, Calgary, Alberta T2A 0V5 Canada
Hotline: 403-891-6268 - 403-457-3338

Office 3: 8 King St.E. Unit 705, Toronto, ON. M5C 1B5
Hotline: 647-515-7707
E-mail: dinhmccain@gmail.com
a