• Hotline: (+84) 90 179 3977 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

FAQs

 

1.      Nếu chưa có bằng Anh văn quốc tế thì có sang Canada học được không?

Hầu hết các trường Canada đều có lớp dạy tiếng Anh đầu vào cho du học sinh chưa có bằng tiếng Anh  như ESL/ EAP/ IEP/ ELF (Các khóa này mở thường xuyên trong năm).

2.      Đi du học sẽ ăn ở tại đâu nếu con em bạn không có người thân tại Canada, chất lượng như thế nào?

Các bạn có thể lựa chọn sinh sống tại Ký túc xá tại trường, tuy nhiên vì chỗ rất hạn chế nên cần phải đăng ký sớm, các bạn nên ở KTX ở những năm học cuối để tiện việc đi lại, gần thư viện và bạn bè.

Sống tại gia đình bản xứ (homestay) : bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm khi sống ở các homestay bởi vì nó sẽ giúp các bạn cải thiện ngôn ngữ nhanh chóng và có được không khí gia đình cũng như tìm hiểu được văn hóa Canada và cơ hội kết bạn với dân bản xứ. Bên cạnh đó một số trường không có ký túc xá cũng sẽ liên kết với các homestay nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho du học sinh quốc tế, các homestay này sẽ được nhà trường điều tra và kiểm tra thật kỹ đảm bảo về mặt an toàn và văn hóa.

Hoặc bạn cũng có thể cùng các bạn khác sống riêng độc lập hoặc kiểu off- campus tại trường (các bạn tự nấu ăn, nó thích hợp với các bạn lớn tuổi và có tính tự lập cao).

3.      Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học đến khi có kết quả visa kéo dài trong bao lâu?

Một bộ hồ sơ thông thường từ lúc xin thư nhập học đến lúc đạt visa là từ 4 – 6 tháng.

4.      Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu khám sức khỏe chắc chắn tôi được cấp visa phải không?

KHÔNG. Việc bạn được chỉ định khám sức khỏe chỉ là một bước trong quy trình xét cấp Visa của LSQ, khám sức khỏe không chắc chắn rằng bạn sẽ đạt visa.

5.      Nếu chỉ học lớp 12 ở Canada thôi liệu con tôi có thể nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông trung học của Tỉnh?

KHÔNG. Nếu chỉ tham dự một lớp 12 thì em chỉ nhận được chứng nhận hoàn thành lớp 12 chứ không nhận được bằng TN tỉnh bang, điều kiện nhận bằng là em phải học ít nhất là 2 năm trung học tại Canada. Do đó. Lý tưởng nhất là quý phụ huynh nên cho các em sang học từ năm lớp 10 để các em có bước chuẩn bị thật tốt vào Đại Học.

*Vậy, với chứng chỉ hoàn thành lớp 12 thì con tôi có gặp khó khăn gì trong việc xin trường bậc đại học không?

Sẽ không khó khăn nếu điểm GPA và văn bằng tiếng Anh của cháu đáp ứng được với yêu cầu đầu vào của trường mà mình muốn nộp đơn. Trường hợp không có văn bằng tiếng anh thì có thể chọn hướng học tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

6.      Có cần mua bảo hiểm y tế không?

Các bạn du học sinh nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian sinh sống tại Canada, nên hiểu rõ rằng phí bảo hiểm trong trường chỉ có hiệu lực trong thời gian học tại trường. Mọi trường hợp khác như các em qua Canada sớm hơn ngày khai giảng hoặc đi du lịch ở đâu mà gặp rủi ro thì sẽ không được bồi hoàn chi phí.  Một số tỉnh bang như BC tạo điều kiện cho các du học sinh có thể mua bảo hiểm theo chương trình Chính Phủ khi các bạn sang BC được 3 tháng.

7.      Ích lợi của việc mua bảo hiểm du lịch trong thời gian bạn sang Canada sớm hơn ngày khai giảng là gì?

Nếu chẳng may du học sinh phải sử dụng đến dịch vụ y tế ở Canada thì chi phí rất cao nên chúng tôi thường VNCANADA khuyên các bạn nên mua bảo hiểm du lịch vì loại này sẽ có giá trị trong suốt thời gian bạn ở Canada cho dù là mùa hè hay thời gian bạn qua sớm hơn ngày khai giảng.

8.      Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?

Chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các bạn tốt nghiệp chương trình Cao Đẳng hoặc Đại Học sẽ được ở lại Canada làm việc là 2-3 năm. Các chương trình du học nghề sẽ có thời gian ở lại khác nhau.

9.      Trường có hoàn trả học phí nếu tôi không đạt visa? Thủ tục như thế nào?

Có. Trường hợp xấu nhất bạn không đạt visa trường sẽ hoàn trả phần đặt cọc học phí cho bạn. Bạn cần gửi cho trường thư từ chối của LSQ, thư nhập học của bạn và một thư yêu cầu hoàn trả lại học phí.

10. Khi nào cần gia hạn visa?

Khi HS có ý định về VN chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại CAN hay không/ Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại CAN học tập.




Tin khác

Cảm nhận khách hàng

Liên hệ

Việt Nam:
Địa chỉ: 29 Nguyễn Thị Thập, KĐTM Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp.HCM.
Hotline: 090.179.3977
Email: khachhang.vncanada@gmail.com

Canada:
Office 1: 6460 Fraser Street, Vancouver, BC V5W 3A4 Canada
Hotline: 778 227 9988 - 604 620 7367

Office 2: 154, 4909 - 17th Avenue S.E, Calgary, Alberta T2A 0V5 Canada
Hotline: 403 891 6268 - 403 457 3338
E-mail: Dinhmccain@gmail.com
a