CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC VNCANADA
Hotline: 0901793977
EN

ALBERTA - THIÊN ĐƯỜNG VIỆC LÀM TẠI CANADA

Ngày đăng: 24/10/2023 Admin

Tỉnh Alberta được xem là một trong những tỉnh thịnh vượng nhất của Canada với hơn 4 triệu người sinh sống và làm việc. Alberta như một người đứng đầu về dầu khí, nhưng cũng là nơi có nền kinh tế dịch vụ và công nghiệp phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Nhờ thế mà Alberta đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu để nhập cư vào Canada làm cho khu vực này có một nền văn hóa độc đáo và sôi động.

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng ở tỉnh này, nó là một nơi tuyệt vời để tìm việc làm ở Canada. Nên ở Alberta tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5,5% và thấp hơn mức trung bình quốc gia là 6,8%. Với tỷ lệ thất nghiệp thấp và giảm qua các năm cùng mức tăng dân số tự nhiên thấp dẫn đến nhiều cơ hội việc làm dành cho người nhập cư vào đây. Trong những năm gần đây, tỉnh đã tăng số lượng người nhập cư thường trú cũng như lao động nước ngoài tạm thời sống và làm việc trong tỉnh. Thông qua các cuộc khảo sát cho thấy thành phố Calgary và Edmonton thuộc tỉnh Alberta là các thành phố hàng đầu trên thế giới để làm việc. Đây cũng là khu vực có nhiều người Việt sinh sống nhất ở Canada.

Nhờ mức độ thất nghiệp thấp và nhu cầu cao đối với người lao động, mức lương tối thiểu ở Alberta đạt mức trung bình của Canada là 15.5 đô la/giờ. Đặc biệt, các gia đình Alberta có thu nhập kết hợp trung bình cao nhất ở Canada. Alberta cũng có thuế cá nhân thấp nhất ở Canada nhờ sự giàu có của tài nguyên thiên nhiên. Lợi thế về thuế cá nhân của Alberta là kết quả của một hệ thống thuế suất thấp, bao gồm các khoản miễn trừ cơ bản và vợ chồng cao nhất trong cả nước, không có thuế bán hàng chung, thuế suất xăng thấp nhất trong số các tỉnh và thuế bất động sản thấp. Tất cả điều này có nghĩa là thu nhập còn lại nhiều hơn cho các gia đình để chi tiêu cho sinh hoạt.

0901793977